Tài trợ bởi vatgia.com

CHÚC MỪNG CHỦ ĐẦU TƯ BÀN GIAO CĂN HỘ 

HIM LAM CHỢ LỚN (Giai đoại II: Block C4, C3, C2,C1)

Đường Hậu Giang, phường 11, Quận 6, TP.HCM

     CTY 5 S THIẾT KẾ MIỄN PHÍ CĂN HỘ

   GIẢM 15% TẤT CẢ SẢN PHẨM NỘI THẤT

Lợi ích dùng sàn gỗ công nghiệp

I.                    Sàn gỗ công nghiệp - Laminate flooring

II.                  Cách chọn sàn gỗ công nghiệp.

III.                Ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ công nghiệp.

IV.                So Sánh sàn gỗ công nghiệp với sản phẩm thay thế khác.

V.                  Kết luận

I> Sàn gỗ công nghiệp – Laminate flooring

 

Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt hơn các loại vật liệu thông dụng dùng để lát sàn như thảm, gỗ tự nhiên, đá, gạch men, gạch bông, ...

Với những tính năng ưu việt trên và giá cả hợp lý mà sàn gỗ công nghiệp đã trở thành loại vật liệu rất phổ biến dùng để lát sàn tại các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu. Tiếp đến là các nước Châu Á và các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia,

Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mới vào thị trường Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng đã trở thành một loại vật liệu tương đối phổ biến với nhiều thương hiệu, chủng loại và chất lượng khác nhau.

Sàn gỗ công nghiệp thông thường có 4 lớp:

Thứ nhất là lớp vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.

Thứ hai là lớp phim dán trên tấm nhựa pvc tạo vân gỗ tự nhiên. Màu sắc và vân gỗ được lựa chọn từ nhiều loại màu sắc và vân gỗ tự nhiên trong thực tế mang đến cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn về các kiểu vân gỗ khác nhau và màu sắc khác nhau, từ những màu sáng rất tươi trẻ cho đến những màu tối rất sang trọng. Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Thứ ba là lớp: lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều sử dụng lại lõi HDF đạt tiêu chuẩn E1, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Lõi gỗ có thể là màu xanh hoặc màu trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

Thứ tư là lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước.

Một số sàn có thêm lớp giấy craft đặc biệt xen giữa lớp tạo vân và lớp lõi HDF làm tăng thêm độ cứng và độ gắn kết giữa các lớp, góp phần ổn định bề mặt của sàn trước các tác động của thời tiết và quá trình sử dụng.

Tất cả các lớp được ép lại với nhau dưới áp lực cao (>1000kg/cm2) tạo lên một khối đồng nhất, vững chắc.

     Hầu hết chất liệu tạo nên tấm ván sàn đều có nguồn gốc tự nhiên và đã được kiểm định đảm bảo không có ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường.

II. Cách chọn sàn gỗ công nghiệp.

      Hầu hết mọi người mua sàn gỗ công nghiệp đều đối mặt với việc phải lựa chọn trong số rất nhiều loại sàn khác nhau. Với kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hoặc một loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích sử dụng và các mức độ chống xước khác nhau. Mức giá cũng khác nhau, giao động từ 195.000 -  600.000 đồng / m2.

- Chọn loại sàn gỗ nào, với mức giá nào?

- Làm sao khách hàng có thể phân biệt được đúng loại sàn phù hợp với mục đích sử dụng của mình?

Đấy chính là những câu hỏi mà hầu hết người nào đang có nhu cầu về sàn gỗ đề gặp phải.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng sản phẩm mình cần mà không lãng phí tiền bạc.

      Rất dễ nhận thấy biểu tượng phân loại trên bao bì sản phẩm, đó là dấu hiệu rõ nhất cho biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không, bởi vì chúng khác nhau, nếu loại sàn dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang. Sàn ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách. Điều đó dẫn đến việc phải phân phân ra nhiều loại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Những biểu tượng dưới đây sẽ được thể hiện trên bao bì sản phẩm.

 

 Phân theo phân loại sản phẩm

Có 6 phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 – 31, 32, 33.

Phân loại 21 – 23 dành cho những khu vực riêng tư như phòng khách, phòng ngủ, bếp.

Phân loại 31 – 33 được sử dụng cho các khu vực công cộng hoặc thương mại.

Mỗi khu vực được chia ra thành 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: dùng cho nhà ở, mức sử dụng vừa phải (ví dụ phòng ngủ).

Loại 22: dùng cho nhà ở, mức sử dụng thường xuyên (ví dụ phòng khách, phòng ăn)

Loại 23: dùng cho nhà ở, mức sử dụng nặng (ví dụ cầu thang)

Chính vì vậy điều quan trọng khi chọn mua sàn gỗ là chọn dúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Để đánh giá và phân loại sản phẩm, ngoài mức độ chống xước (abrasion resistance), người ta còn kiểm tra các tiêu chí sau: mức độ chịu lực (impact resistance), độ bền màu (resistance to staining), độ bền với thuốc lá cháy (resistance to cigarette burns), ảnh hường của chân ghế, khả năng phồng lên của sàn, và chất lượng của lõi sàn . Xét trong thời gian dài, chỉ số chống xước chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng của sản phẩm, độ chống xước càng cao thì chất lượng của sản phẩm càng cao. Hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu mới đã định nghĩa độ chống xước rất chi tiết cho tùng phân loại. 

Độ chống xước (Abrasion resistance)

Độ chống xước thể hiện độ bền của bề mặt sản phẩm trong quá trình sử dụng. Độ chốn xước càng cao thì bề mặt sản phẩm càng cứng và bền hơn.

Độ chống xước được chia thành các cấp độ theo thứ tự độ chống xước tăng dần từ AC1 tới AC5.

- AC1-AC2: có độ chống xước trung bình, thích hợp với mục đích sử dụng dân dụng, tại những nơi có cường độ sử dụng thấp như phòng ngủ, xu hướng hiện tại người sử dụng ít chọn cấp độ này.

- AC3: có độ chống xước cao, thích hợp với mục đích sử dụng dân dụng và văn phòng với quy mô nhỏ, tại những nơi có cường độ sử dụng cao như phòng khách, phòng ăn, phòng đọc sách hoặc văn phòng làm việc với quy mô nhỏ. Đây là cấp độ phổ biến nhất vì giá thành phù hợp, có độ bền về bề mặt và màu sắc trong điều kiện sử dụng bình thường là trên 10 năm và độ bền về kết cấu trên 20 năm.

- AC4-AC5: có độ chống xước rất cao, thích hợp với mục đích sử dụng thương mại hoặc công cộng như các sảnh lớn, văn phòng lớn, nhà thi đấu. Loại sàn này thường có độ dầy 12mm và có giá thành rất cao nên cũng không phổ biến lắm, các nhà phân phối thường chỉ nhập hàng khi đã nhận được đơn đặt hàng. 

Độ dầy của sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp thường có độ dầy từ 6mm - 12mm, nhưng phổ biến là loại 8mm và 12mm.

8mm là loại phổ biến nhất sử dụng cho các công trình dân dụng, chất lượng tốt, đảm bảo yêu cầu cho mục đích sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, bếp, ...

12mm là loại sàn có giá thành cao hơn, dùng cho các công trình công cộng như hội trường, nhà thi đấu, văn phòng làm việc lớn ... 

Kết cấu mộng

Có hai hoại kết cấu mộng phổ biến: 

1. Kết cấu mộng đơn                                                                                                               

        Với kết cấu mộng đơn, khi lặp đặt phải sử dụng keo để kết dính các tấm lại với nhau. Đây là công nghệ cũ, hiện nay ít được sử dụng ở các nước phát triển do có một số hạn chế:

§            Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn một chút

§            Nhược điểm:

- Thi công mất nhiều thời gian hơn

- Độ bền kém hơn do điều kiện thời tiết ở Việt Nam có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa hai mùa, độ ẩm rất cao nên sau một thời gian sử dụng, các mối liên kết bằng keo này sẽ rạn nứt.

- Tính cơ động không cao do các tấm ván sàn được liên kết bằng keo nên khi có nhu cầu tháo dỡ sàn để sửa chữa hoặc di chuyển sẽ phá vỡ các mộng và các tấm sàn đó không thể sử dụng lại được nữa. 

2. Kết cấu mộng kép

         Kết cấu mộng kép là kết cấu mộng có khoá hèm ba chiều, sau khi gép mộng, các tấm ván sàn sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau mà hoàn toàn không cần sử dụng keo. Với thiết kế đặc biệt nên mộng sau khi ghép, khe hở hầu như được triệt tiêu hoàn toàn. Đây là công nghệ mới nhất và đang phổ biến tại các nước phát triển.

§             Ưu điểm:

         - Thời gian thi công nhanh

         - Luôn bền vững trong mọi điều kiện thời tiết

         - Tính cơ động cao, dễ dàng tháo dỡ để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc di chuyển sàn.

§             Nhược điểm: Giá thành cao hơn loại mộng đơn một chút.

III. Ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ công nghiệp

1. Ưu điểm:

§             Giá thành phù hợp, so với gạch men chỉ đắt hơn một chút nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì hơn nhiều. So với gỗ tự nhiên thì rẻ hơn nhiều nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng không những cũng tương đương mà còn đa dạng hơn vè màu sắc và không bị biến dạng theo thời tiết.

§             Lắp đặt nhanh, sạch sẽ và có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.

§             Mầu sắc đa dạng, có nhiều kiểu vân gỗ rất tự nhiên và sang trọng.

§             Ít bị trầy xước, mài mòn, không bị phai màu.

§             Không bị mối mọt, cong vênh, co ngót dưới tác động của thời tiết.

§             Chịu nhiệt độ cao, hạn chế bén lửa, chống cháy đối với tàn thuốc lá

§             Chống bám bẩn, vệ sinh dễ dàng

§             Tạo lên một môi trường sống có lợi hơn cho sức khoẻ.

 2. Hạn chế

Cũng như gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước không cao bằng gạch men, mặc dù đã được phủ lớp chống nước cho cả hai mặt, nhưng nếu sàn bị ngập nước do mưa hoặc nước tràn từ ngoài vào. Các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.

Chính và vậy độ bền của sàn gỗ phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Chỉ nên dùng khăn / ghẻ ướt để vệ sinh sàn, không nên đổ cả xô nước lên sàn để rửa sàn, không nên để nước mưa hắt hoặc tràn vào sàn.

IV. So sánh sàn gỗ công nghiệp với các vật liệu thay thế khác

1. So sánh sàn gỗ công nghiệp với gạch men

Tiêu chí

Sàn gỗ công nghiệp

Gạch men

Giá thành

Khoảng 180.000-280.000/m2 tuỳ loại

Khoảng 60-200.000/m2 tuỳ loại

Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm.

Sàn gạch men thường không có thời gian bảo hành cụ thể. Nói chung do được làm bằng chất liệu cứng nên có độ bền rất lâu. Nhưng cũng có hạn chế là khi bị vật cứng rơi xuống có thể gây nứt vỡ sàn, và việc sửa chữa thay thế là vô cùng khó khăn.

Màu sắc

Có nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau rất tự nhiên và sang trọng, rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Có nhiều mầu sắc, vân màu, hoa văn khác nhau, nhưng màu sắc và hoa văn không thật .

Độ sang trọng

Sàn gỗ mang độ sang trọng đến cho căn phòng, tạo cho cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Sàn gỗ công nghiệp hiện đang được coi là khuynh hướng của cuộc sống thời hiện đại

Bình thường

Chống nồm

Có khả năng chống nồm.Trong những ngày nồm, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ vẫn khô ráo.

Không có. Trong thời tiết nồm, mặt sàn gạch thường có hiện tượng đổ mồ hôi gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.

Sức khoẻ

Sàn gỗ công nghiệp: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng.

Sàn gạch men rất lạnh về mùa đông, vì vậy để bảo đảm sức khoẻ mọi người thường phải trải thêm thảm hoặc đi dép trong nhà.

Lau chùi, bảo dưỡng

Việc lau chùi bảo dưỡng rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn.

Việc lau chùi bảo dưỡng dễ dàng, nhưng do khe hở giữa hai viên gạch là khá lớn nên tại nơi đây thường bị bám bẩn, biến màu và khó có thể lau chùi được.

Thi công lắp đặt

Việc thi công sàn gỗ rất tiện lợi, nhanh, không phức tạp do ko yêu cầu kỹ thuật cao. Có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt xong

Phức tạp trong thi công do phải dùng đến ximăng, vữa, nước. Thời gian thi công kéo dài, yêu cầu kỹ thuật cao. Ko sử dụng được ngay sau khi lát xong.

Tính cơ động

Có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi có nhu cầu.

Không có, việc sửa chữa thay đổi là rất phức tạp. Dùng sàn gạch có tính lâu dài, không thay đổi

Kết luận chung

Giá thành cao hơn một chút nhưng đẹp hơn, sang trọng hơn và cũng tiện dụng hơn.

Giá thành rẻ hơn một chút nhưng có rất nhiều hạn chế.

 

2. So sánh sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên

Tiêu chí

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên

Giá thành

Khoảng 180.000-600.000/m2 tuỳ loại

Khoảng 300.000-950.000/m2 tuỳ loại

Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm.

Thường không có thời hạn bảo hành rõ ràng. Độ bền phụ thuộc vào chất liệu gỗ

Màu sắc

Có nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau rất tự nhiên và sang trọng, rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.

Độ sang trọng

Sàn gỗ sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trong hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ, việc phối màu sàn phù hợp với nội thất trong phòng sẽ càng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Cũng như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế.

Khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết

Hạn chế được khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết.

Có khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết.

Chống nồm

Có khả năng chống nồm.Trong những ngày nồm, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ vẫn khô ráo.

Có khả năng chống nồm.

Sức khoẻ

Sàn gỗ công nghiệp: mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng.

Mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng

Lau chùi, bảo dưỡng

Việc lau chùi bảo dưỡng rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn.

Việc lau chùi bảo dưỡng khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép.

Tính cơ dộng

Có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi có nhu cầu.

Tính cơ động không cao, việc sửa chữa, thay thế kho khăn do sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối.

Kết luận chung

Đẹp, sang trọng, tiện dụng, hơn thế nữa không bị mối mọt cong vênh mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Đẹp, sang trọng, tiện dụng, nhưng vẫn có thể bị bị mối mọt, cong vênh, co ngót và giá thành rất cao.

 V. Kết luận

         Với tất cả những thông tin trên, bạn đã hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất, kinh tế nhất, tiện dụng nhất và sang trọng nhất. Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại.

www.noithat5S.com

Mr Nguyên 0908443991

Mr Hiền      0908390811


Trở lại      In      Số lần xem: 2448
Tin tức liên quan
  • Sàn gỗ nào chịu nước tốt
  • Lựa chọn thương hiệu uy tín sàn gỗ côngnghiệp
  • Cách chọn sàn gỗ cho phòng khách
  • Xử lý sàn gỗ tự nhiên ngập nước
  • So sánh sàn gạch, gỗ tự nhiên & sàn gỗ công nghiệp MALAYFLOOR
  • Nguyên nhân tiện ích sàn gỗ công nghiệp
Hỗ trợ trực tuyến
Video
Thống kê
 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  59
 Tất cả:  566284

Khách hàng tiêu biểu© Copyright 2011 www.noithat5s.com,  all rights reserved.

Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Trang Trí Nội Thất  5 S

Địa chỉ:  Tầng 1, tòa nhà Packsimex, số 48 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

MST: 0312416395;   Email: congtytuvan5s@gmail.com

Điện thoại:  (08) 73 022 888; Fax: (08) 62 914 745

Hotline: 0908.443.991 & 0908.390.811

Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD