Tài trợ bởi vatgia.com

CHÚC MỪNG CHỦ ĐẦU TƯ BÀN GIAO CĂN HỘ 

HIM LAM CHỢ LỚN (Giai đoại II: Block C4, C3, C2,C1)

Đường Hậu Giang, phường 11, Quận 6, TP.HCM

     CTY 5 S THIẾT KẾ MIỄN PHÍ CĂN HỘ

   GIẢM 15% TẤT CẢ SẢN PHẨM NỘI THẤT

Tin chọn lọc

Bồn cầu và những điều kiêng kỵ trong phong thủy

Bồn cầu và những điều kiêng kỵ trong phong thủy

BỒN CẦU VÀ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY

Cách bố trí bồn cầu theo phong thủy là điều rất quan trọng, có những điều cấm kỵ khi bố trí bồn cầu trong ngôi nhà chúng ta cần chú ý. Hãy cùng tìm hiểu để có thể đưa ra một không gian sống lành mạnh đầy sinh khí cho ngôi nhà của mình.

 

1.    Đặt vị trí bồn cầu như thế nào?

Khi đặt bồn cầu chúng ta chú ý không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh điều này đẫn đến sự thất thoát tiền bạc. Các cánh cửa phải đặt cách xa vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu phòng vệ sinh của bạn nhỏ, hơi chật hẹp bạn có thể dịch chuyển bồn cầu để tránh đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh.

 


 Bồn cầu tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

 

2.    Hướng đặt bồn cầu phù hợp

Tránh đặt bồn cầu về hướng Nam. Phía Nam thuộc Hỏa trong năm nguyên tố của vũ trụ. Trong phong thủy nước và lửa đối đầu với nhau khiến gia chủ  gặp nhiều trắn trở..

 

3.    Tránh đặt bồn cầu thằng đầu giường ngủ

 

Bồn cầu rất kiêng kỵ khi đặt sát đầu giường ngủ,  bởi khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ gây ra tiếng ồn làm mất giấc ngủ của bạn, lâu ngày sẽ dẫn đến bạn bị đau đầu, mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

Kiêng kỵ đặt bồn cầu thẳng giường ngủ


4.    Sử dụng nắp bồn cầu như thế nào cho phù hợp?

 

Khi sử dụng bồn cầu xong nhiều người thường có thói quen không đậy nắp bồn cầu. Thói quen này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, mang nhiều tà khí vào không gian sống của bạn. Bên cạnh phong thủy, đóng nắp bồn cầu cũng khiến độ ẩm, vi khuẩn mà mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

5.    Bố trí bồn cầu và giường ngủ hợp lý

 

Khi bố trí nội thất phòng ngủ và phòng vệ sinh chúng ta cần chú ý đến hường đặt giường ngủ và phòng vệ sinh. Không để bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ.

Hạn chế để giường ngủ chiếu thẳng vào bồn cầu


 
6.    Bố trí đặt bồn cầu và bếp như thế nào?

 

Hiện nay khi xây sửa nhà vệ sinh chúng ta thường để ở vị trí tường sát với bếp gas. Khi bố trí bồn cầu gần với bếp ga rất kiêng kỵ. Khi nước với nửa gần nhau tạo ra nguồn năng lượng hỗn loạn ảnh hường đến sức khỏe cho người trong gia đình. 

Không đặt bồn cầu sát bếp ga

 

 Khi bố trí bồn cầu, thiết bị vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh chúng ta rất cần chú ý đến hướng sao cho phù hợp với phong thủy và những nội thất trong ngôi nhà mang lại luồn không khí trong lành đến không gian sống của gia đình bạn.

 

Chi tiết
6 mẹo phong thủy ngăn chặn tan vỡ hạnh phúc gia đình

6 mẹo phong thủy ngăn chặn tan vỡ hạnh phúc gia đình

Phong thủy giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

 

Số liệu thống kê gần đây cho thấy 40% phụ nữ (và ngày càng có xu hướng gia tăng) và 60% nam giới tại một thời điểm trong đời đã từng ngoại tình. Bằng cách đặt tất cả những con số này với nhau, người ta ước tính rằng 80% các cuộc hôn nhân sẽ có một người không chung thủy hoàn toàn. Như vậy, bên cạnh biết những lời khuyên để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn cũng có thể học thêm những bí quyết phong thủy phòng ngủ để tăng đòn bẩy gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

1. Không bày hoa trong phòng ngủ

Không được đặt bất kỳ loài hoa nào, đặc biệt là hoa hồng có gai ở cạnh giường ngủ của bạn.

Chúng sẽ không tạo ra không khí lãng mạn mà ngược lại gây ra rạn nứt trong mối quan hệ của hai người.

2. Không ngủ ở phòng tầng thấp

Trong những năm gần đây, rất nhiều người thích vị trí phòng ngủ của mình trong tầng thấp, thậm chí là tầng hầm, để có không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, đây là phong thủy rất xấu vì không gian ở tầng hầm có xu hướng hút tà khí - gây ra sự mất cân bằng trong năng lượng. Về lâu dài, nếu bạn dành quá nhiều thời gian ở đó sẽ thu hút sự can thiệp của kẻ thứ ba trong mối quan hệ của bạn, xấu hơn là sức khỏe ảnh hưởng, thậm chí là vô sinh.

 

3. Không đặt giường ngủ dưới đèn chùm

Đừng có bao giờ đặt giường ngủ ở phía dưới chùm đèn trần hay dầm nhà. Chúng sẽ tạo ra các áp lực gây căng thẳng cho mọi người. Cuộc sống trên giường không thoải mái là nguyên nhân gây tổn thương đến mối quan hệ của hai người và có thể dẫn đến ly hôn.

 Description: 6 meo phong thuy ngan chan tan vo hanh phuc gia dinh - 3

 

4. Không kê hai giường trong phòng ngủ

Hai giường cùng trong một phòng tượng trưng cho một bên thứ ba trong mối quan hệ của hai bạn. Việc ngủ riêng lâu ngày cũng khiến hai người dần dần xa cách và có tâm lý tìm thú vui ở bên ngoài. 

 

5. Không đặt gương chiếu vào giường

Nếu bài trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của chủ nhân căn phòng, thì theo phong thủy sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu với nhau. Nếu tình trạng ấy không được khắc phục kịp thời, sẽ dẫn dẫn đến những tổn thương ngày càng lớn hơn về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng.

 

Cách bố trí gương như vậy khiến hàng đêm khi đột ngột tỉnh giấc, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình, của người bạn đời với đủ mọi tư thế xộc xệch đập vào mắt. Ấn tượng xấu khiến bạn giật mình, ảnh hưởng đến tâm lý. Ngoài ra, do gương phản xạ ánh sáng nên nếu gương đối diện hoặc vuông góc với giường thì những luồng tia sáng từ đèn pha ngoài đường, ánh sáng ban mai,...sẽ bị khuếch đại và chiếu vào mặt người đang ngủ. Lâu dần, chúng ảnh hưởng đến giấc ngủ của hai người.

6. Không thiết kế phòng bên trong phòng

Nhiều gia đình hay thiết kế phòng vệ sinh ở bên trong phòng ngủ hay phải đi qua phòng ngủ của hai vợ chồng để đến một căn phòng khác trong nhà. Thiết kế này nên hạn chế bởi nó tượng trưng cho một bên thứ ba quấy nhiễu cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng. 

 

 

Chi tiết
Phong thủy là thực hay mê tín

Phong thủy là thực hay mê tín

Phong Thuỷ là thực hay là mê tín?

 

Phong Thuỷ chính thống là Thực và tất nhiên không phải là Mê Tín, cũng không phải là Tôn Giáo hay Tử Vi. Thực chất Phong Thuỷ là khoa học mà sử dụng La Bàn để xác định năng lượng tự nhiên của Đất Trời (còn gọi là Khí) và sự di chuyển của nó để làm hài hoà với cuộc sống con người cũng như mang lại sự thuận lợi  và may mắn.

 

Phong Thuỷ có lịch sử hơn 6,000 năm và được đút kết lại từ những Cao Nhân và Vua Chúa ngày xưa. Kiến thức này trước kia chỉ dành cho Hoàng Tộc và những người Cao Quý thuộc đẳng cấp cao, địa vị cao của xã hội. Ngày nay, Phong Thuỷ đã được phổ biến ra toàn cầu, có mặt ở nhiều quốc gia, ngay cả ở Châu Âu và Mỹ nơi chỉ tin khoa học đã áp dụng.

 

Sự hiệu nghiệm của Phong Thuỷ đã được thực tế chứng minh qua nhiều sự kiện cũng như bài viết. Nhiều kênh truyền hình cũng đã phỏng vấn các bậc Thầy Phong Thuỷ và các nhà Kiến Trúc Sư đã áp dụng vào thiết kế Nhà Ở, Công Trình...

 

Do việc tiếp cận thông tin về Phong Thuỷ chính thống còn hạn hẹp tại Việt nam nên khiến cho một số đối tượng có cơ hội lừa bịp những người cả tin, thiếu hiểu biết dẫn đến ảnh hưởng đến Phong Thuỷ chính thống.

 

Những lợi ích của Phong Thuỷ là gì?

 

Với sự ứng dụng và phân tích đúng đắn chính xác, Phong Thuỷ có thể mang lại sự cân bằng và hoà hợp giữa Người và Trời Đất. Điều đó giúp thu hút may mắn, tài lộc cũng như sống khoẻ và hoà hợp cuộc sống.

 

Dưới đây là một số lợi ích mà Phong Thuỷ tốt mang lại:

 

  • Cải thiện sức khoẻ và tinh thần cũng như giúp ngăn ngừa chuyện xấu.
  • Thúc đẩy cuộc sống hoà hợp, thuận lợi
  • Cải thiện sự nghiệp, Tiền Tài, và Thịnh Vương
  • Mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và cải thiện tình hình tài chính.
  • Giúp tăng sự thành công về học vấn
  • Mang lại bình yên và hạnh phúc
  • Giúp tăng sự hoà hợp gia đình
  • Tránh rắc rối và kiện tụng
Chi tiết
Phong thủy những sai lầm ứng dụng

Phong thủy những sai lầm ứng dụng

Những sai lầm trong ứng dụng Phong Thủy

 

1. Trưng bày vật phẩm Phong Thủy tùy tiện

 

Đó là trưng bày sai vị trí hoặc sai vật phẩm (không đúng năng lượng) dẫn đến làm suy giảm năng lượng Tiền tài khiến Tài Lộc, May mắn đáng ra đã đến và nhận được thì bị cản lại. Hoặc vô tình kích hoạt năng lượng Xấu khiến cho đã xấu càng xấu thêm, tệ hơn sẽ gây bệnh tật nặng hơn, xung khắc gia đình thành nghiêm trọng.

Một sai lầm khác là trưng bày quá nhiều vật phẩm Phong thủy dẫn đến xung khắc năng lượng giữa các vật phẩm này sẽ gây nên nhiễu loạn Khí tốt trong gia đình. Gây nên sự không ổn định, không yên ổn trong gia đạo.

Vì vậy, khi bạn được tặng hay muốn đặt vật phẩm Phong Thủy trong ngôi nhà của mình thì lời khuyên là cần tư vấn Phong thủy hướng dẫn trước. Đặc biệt là phải hiểu rõ tác dụng (năng lượng) của vật phẩm đó và vị trí đặt vật phẩm đó có phù hợp với nhau về năng lượng hay không.

 

2. Chọn lựa không đúng Tư vấn Phong thủy

 

Chọn không đúng Tư vấn Phong thủy sẽ dẫn đến việc áp dụng sai Phương pháp, sai cách trong khảo sát và tư vấn phong thủy. Chẳng hạn một số tư vấn Phong Thủy áp dụng phương pháp cho “Ngôi Mộ” vào “Ngôi Nhà” khiến cho phong thủy Ngôi nhà lại hợp theo tiêu chuẩn ngôi mộ. Hậu quả thế nào chắc ai cũng rõ. Cụ thể đó là chọn địa điểm khu đất: quy luật bên trái là Rồng (Green Dragon), bên phải là Hổ (White Tiger), phía trước là Công (Red Raven), phía sau là Rùa (Black Tortoise). Đối với ngôi mộ thì phải đứng ở vị trí nhìn vào, đối với ngôi nhà thì đứng ở vị trí ngôi nhà nhìn ra. Đa phần tư vấn phong thủy đều đứng nhìn vào khi chọn vị trí cho Ngôi Nhà. Khi đó Ngôi nhà sẽ như ngôi mộ và người sống trong đó sẽ như người nằm trong mộ.
 

3. Làm theo số đông hay người khác một cách mù quáng

 

Phong thủy đúng là có phương pháp khoa học và tất nhiên áp dụng cho từng nơi, từng địa điểm, từng vị trí riêng biệt, không nơi nào giống nơi nào. Vì vậy mỗi nơi sẽ có giải pháp riêng thích hợp để kích hoạt năng lượng tốt và giải trừ năng lượng xấu.
Chính vì vậy nếu bạn nghe người khác nói làm điều gì đó theo Phong Thủy mà đúng cho họ thì chưa chắc sẽ đúng cho bạn, cho ngôi nhà bạn. Hãy cẩn thận khi làm theo hay bắt chước một ai đó áp dụng Phong Thủy một cách mù quáng vì nguy hiểm hơn là bạn không làm gì.

 

4. Cho rằng cái gì cũng do Phong Thủy

 

Không phải cái gì cũng do Phong thủy. Nhiều người không hiểu được cội nguồn, thiếu kiến thức nên cứ quy chụp “à, cái đó là do Phong thủy”.  Thực tế rất nhiều thứ thuận lợi và không thuận lợi đến từ yếu tố Phong Thủy nhưng cũng đến từ yếu tố khác, đó là con người. Chẳng bạn, nhà hàng bạn kinh doanh đã được Tư vấn Phong Thủy đúng, hợp, tốt nhưng bạn lại không có khả năng kinh doanh, món ăn không ngon, giá cả không phù hợp, quản lý lỏng lẻo, phục vụ kém thì sẽ dẫn đến thất bại. Và điều này thì không do Phong Thủy. Người khác tiếp quản, biết kinh doanh thì sẽ phát huy được Phong Thủy tốt tại đó.

 

 

Những vấn đề thường gặp phải khi Phong thủy xấu?

 

1.Nếu phòng ngủ của bạn nằm ở vị trí Phong thủy xấu, nơi mà Khí xấu hội tụ, bạn sẽ khó ngủ, sức khỏe sẽ suy giảm, tinh thần sẽ luôn mệt mõi khó chịu.

2.Nếu cửa chính nhà bạn đặt sai vị trí hay sai hướng Phong thủy thì Tài lộc đáng lẻ ra bạn có thì cứ bị tắt ngẽn vì lý do nào đó.

3.Nếu Phòng làm việc của bạn đặt sai vị trí, hoặc sai hướng Phong thủy thì bạn sẽ khó tập trung, khó suy nghĩ và khó ra quyết định đúng đắn.

4.Nếu phòng khách nhà bạn đặt sai vị trí phong thủy thì những mối quan hệ bạn bè, làm ăn sẽ không được bền lâu, sẽ gây mâu thuẫn với nhau.

5.Nếu nhà bếp không đặt đúng vị trí phong thủy thì không khí gia đình không được đầm ấm, tình cảm gia đình không được gắn kết, người chồng không thích về ăn cơm gia đình.

6.Nếu sự bố trí nhà ở không hợp phong thủy, nhà ở luôn xảy ra chuyện, đôi khi có thể bị thảm họa với Lửa hoặc tai nạn về dao, hay thiết bị điện.

7.Nếu Nhà Ở không hợp phong thủy mà địa thế xung quanh có ao hồ thì sẽ có thể có ma trong nhà.

8.Nếu Nhà ở phạm phong thủy xấu thì khó có con.

Những  vấn đề gặp phải do Phong thủy xấu còn nhiều nữa mà đôi khi chúng ta không biết. Vì vậy, tốt nhất là cứ tránh được điều xấu trước (hay giải trừ những điều phạm Phong thủy bằng Phương pháp Phong thủy), sau đó tìm cách chiêu Tài lộc đến Nhà thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

 

Thời gian bao lâu thì thấy được hiệu quả Phong thủy?

 

Nếu đã sắp đặt Phong thủy theo đúng Phương Pháp cùng với Giải pháp hiệu quả và thực hiện đúng cách thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sau một thời gian nhất định. Vì vậy nếu đã sắp đặt Phong thủy mà sau một thời gian nhất định không thấy sự thay đổi, tiến triển nào tốt hơn thì xem như là sai và không có tác dụng. 

Nếu sử dụng đúng Phương pháp Phong thủy cùng với giải pháp hiệu quả thì Sự thay đổi về mặt hữu hình sẽ được nhìn thấy rõ trước hết trong thời gian ngắn, đó là: không gian và Khí Ngôi Nhà sẽ Tốt hơn. Về mặt Hữu Hình thì sự sắp đặt trong nhà và sử dụng sẽ thấy thoải mái, thuận tiện hơn.  Còn về mặt Vô Hình, đó là Công Việc Kinh Doanh Thuận Lợi hơn, Tài Lộc Tốt hơn, Gia Đình sẽ Hòa thuận và Êm ấm hơn thì thời gian Nhanh hay  Chậm là còn Tùy thuộc Bản Mệnh và Vận may của người đó. Vì sao?

 

Vì sự thay đổi này không chỉ do Phong thủy mà còn do yếu tố Bản mệnh và Vận may người đó chi phối. Nếu Người đó có Bản mệnh Tốt thì Phong Thủy Tốt sẽ làm May Mắn diễn ra Nhanh hơn và Ngược Lại bản mệnh chưa tốt thì sẽ diễn ra chậm hơn.  Phong Thủy là tận dụng Sự May Mắn thông qua Sắp đặt Hài hoà, phù hợp Quy luật vận hành của Trời Đất nhằm Hỗ Trợ, Gia tăng thêm Bản Mệnh và Vận May của bản thân tốt hơn.  

 

Sự May mắn của một người đến từ 3 yếu tố May mắn sau đây: (1) Bản Mệnh và Vận May Bản Thân (Heaven’s Luck); (2) May Mắn của Đất (Earth’s Luck); (3) May Mắn do Hành Vi Bản Thân (Human’s Luck). Yếu tố May mắn của Bản mệnh và Vận may bản thân có sức mạnh chi phối lớn nhất, sau đó đến May Mắn của Đất - đó là sắp đặt nơi ở hợp Phong thủy, và cuối cùng là May mắn do hành vi ứng xử của bản thân tốt, có đạo đức, lương thiện mang lại. Vì vậy, Phong thủy là yếu tố có thể tác động được để gia tăng sự May Mắn cho bản thân vì Bản mệnh và Vận may là không thể tác động được. Còn May mắn do hành vi thì không đủ mạnh. 

 

Chính vì vậy, lựa chọn, sắp đặt nơi ở có Phong thủy Tốt hay chọn một nơi có Phong thủy tốt để kinh doanh thì chắc chắn là sẽ giúp bạn gặp nhiều May mắn và thuận lợi về Tiền Tài, Sức Khỏe, Hòa Hợp, ... hơn là không có phong thủy (còn gọi là phạm phong thủy).

 

Mọi vấn đề tư vấn, Xin liên hệ

Mr Nguyên 0908 443 991 

Mr Hiền 0908.390.811

Chi tiết
Nhận biết nhà chung cư phạm sát khí

Nhận biết nhà chung cư phạm sát khí

Nhận biết nhà chung cư phạm sát khí

 

Tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống, nhà ở sẽ phạm sát khí ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Sau đây là cách nhận biết căn hộ chung cư phạm sát khí và một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu đó.

 

1. Tòa chung cư bị "Thiên trảm sát"

Hiện nay, khi các tòa chung cư ngày càng mọc lên như nấm thì sẽ rất dễ phạm phải 'Thiên trảm sát', có nghĩa là 'Thanh đao trời giáng'. Trường hợp nhà bị “Thiên trảm sát” sẽ khiến cho dòng dương khí bay đến ngôi nhà nhiều hơn. Ở khe hở của hai tòa nhà sẽ có sự lưu thông của không khí rất mạnh, tạo ra nhiều dòng sát khí đồng thời dương khí bay đến ngôi nhà. Việc này sẽ gây ra tác động không tốt cho những cư dân sống tại những tòa nhà này.

Tòa chung cư bị "Thiên trảm sát" bị luồng gió mạnh thổi trực tiếp vào

Nếu căn hộ của gia đình nằm tại một trong hai tòa nhà hoặc đối diện với khe hẹp giữa hai tòa nhà, hay nằm trong khe hẹp, bạn có thể đặt một tấm gương bát quái ở trước cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một con ngựa bằng đồng, hay đồng tiền xu cổ ở vị trí cửa vào nhằm ngăn chặn các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí.

 

2. Dầm bê tông nằm ngang nhà

Trong thiết kế hiện đại, ngay cả nhà phố hay chung cư hiện nay cũng rất cần các dầm trụ bằng bê tông đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà. Tuy nhiên, dầm nhà lộ trông rất mất thẩm mỹ và theo phong thuỷ dầm bê tông mang lại sát khí lớn. Nếu trần nhà càng thấp thì càng nguy hiểm vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện phía trên giường ngủ, bếp, ban thờ hoặc bàn làm việc và ức chế nguyên khí của người đang sinh hoạt dưới chúng, vì vậy cần tạo sự cân đối, hoá giải để có một không gian sống trọn vẹn.

 

 

Để hoá giải điều xấu và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng, bạn có thể sử dụng trần giả lót dưới lớp xà

Để hoá giải điều xấu và tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây: Sử dụng trần giả lót dưới lớp xà, cách này khá tiện dụng nếu trần nhà tương đối cao hoặc có thể sơn màu xà nhà thành màu sáng, kỵ màu tối sẽ làm cho sát khí thêm lớn.

Bạn cũng có thể dùng các bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn phát sinh dương khí làm giảm sát khí giáng xuống của xà. Ngoài ra, một cách dùng đèn khác là sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao.

 

3. Cửa chính của hai căn hộ đối diện nhau

 

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính thường đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang, và cửa chính thẳng với cửa ban công, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) dễ dẫn đến người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đó là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học

 

 

Theo quan niệm truyền thống, hai cửa đối diện nhau sẽ dẫn đến khí trường của hai nhà pha tạp lẫn lộn nhau khiến khí trường trong mỗi nhà không thể trong sạch, dễ dẫn đến nhiều phiền phức, tranh chấp.

Để khắc phụ tình trạng "hai cửa đối nhau” cho cả hai nhà, cách làm tốt nhất để giải quyết là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình hoặc trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương), vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm. Các bạn cũng có thể dùng cách hóa giải này cho căn hộ có cửa chính - cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cộng thêm yêu cầu ban quản lý thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

 

4. Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

 

Bên cạnh đó, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng là một cách hay để hóa giải.

 (Trí thức trẻ)

 

Mr Nguyên 0908443991

Mr Hiền 0908390811

Chi tiết
Hỗ trợ trực tuyến
Video
Thống kê
 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  59
 Tất cả:  566283

Khách hàng tiêu biểu© Copyright 2011 www.noithat5s.com,  all rights reserved.

Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Trang Trí Nội Thất  5 S

Địa chỉ:  Tầng 1, tòa nhà Packsimex, số 48 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

MST: 0312416395;   Email: congtytuvan5s@gmail.com

Điện thoại:  (08) 73 022 888; Fax: (08) 62 914 745

Hotline: 0908.443.991 & 0908.390.811

Designed & Powered by WEB SO CO.,LTD